欢迎进入Allbet官网。Allbet官网开放Allbet登录网址、Allbet开户、Allbet代理开户、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

新2注册(www.hg8080.vip):Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có hết "nồm ẩm"?

admin2023-02-116chơi game kiếm tiền

新2注册www.hg8080.vip)是皇冠体育官方正网(新2信用网)线上开放新2会员开户、新2代理开户,新2额度自动充值等业务的直营平台。

,

Theo dõi KTMT trên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo từ đêm 13/2, trời chuyển rét ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nền nhiệt giảm sâu, nhiệt độ cao nhất xuống dưới 20 độ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khoảng đêm 13-14/2, một đợt không khí lạnh có thể tràn xuống nước ta.

Trong nửa đầu tháng 2/2023, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông, do đó tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào thời điểm đêm và sáng.

Trong khoảng nửa cuối tháng 2/2023, không khí lạnh có cường độ mạnh hơn và có khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ngoài ra tại khu vực phía Nam, rãnh áp thấp xích đạo vẫn tiếp tục có khả năng hoạt động và gây mưa trái mùa tại các tỉnh phía Nam.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển từ mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù sang mưa rào rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh. Dự báo, mưa bắt đầu từ đêm 13/2, kéo dài đến hết ngày 14/2, sau đó trời tạnh ráo, chuỗi ngày nồm ẩm chấm dứt ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo từ đêm 13/2, trời chuyển rét ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nền nhiệt giảm sâu, nhiệt độ cao nhất xuống dưới 20 độ.

Trong các ngày 14-16/2, khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trước khi đón không khí lạnh tràn xuống, từ nay đến hết tuần, miền Bắc tiếp tục chìm trong sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc Bộ trong đêm nay và sáng mai (8/2) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Trong tuần này, thời tiết khu vực không được cải thiện khi độ ẩm vẫn ở mức cao 87-88%, nhiệt độ dao động 20-24 độ C. Tình trạng ẩm ướt kéo dài, cùng với hiện tượng sương mù xuất hiện vào sáng sớm khiến không khí âm u, đặc quánh.

Đáng chú ý, từ nay đến cuối tuần, miền Bắc trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Ngày mai, nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 18-21 độ, nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ đêm nay và ngày mai có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác vào sáng và đêm, riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, riêng khu vực Tây Bắc 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Hà Nội đêm nay và ngày mai trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đêm nay và ngày mai có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Các tỉnh Quảng Bình đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mai trời nắng, đêm có mưa vài nơi, riêng khu vực Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 34-35 độ. Dự báo trong hai ngày 10-11/2, miền Đông Nam Bộ sẽ có nắng nóng diện rộng.

Trong khi đó, nắng mạnh ở miền Nam khiến chỉ số tia cực tím ở mức rất cao, nhiều nơi chỉ số UV đến mức 9, người dân cần hạn chế ra ngoài đường trong thời điểm ban trưa.

Thời tiết nồm ẩm sẽ diễn ra phổ biến ở khu vực miền Bắc đặc biệt là Hà Nội từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Thời gian mỗi đợt nồm kéo dài vài ngày nhưng cũng có khi kéo dài cả vài tuần. Chỉ khi nào gió mùa Đông Bắc tràn về thì mới có thể chấm dứt hoặc thay đổi được hiện trạng thời tiết khó chịu đó.

Lan Anh

网友评论

最新评论

热门标签